Bạn có biết lợi ích Google Analytics đem lại cho hoạt động kinh doanh online

Google Anlytics có rất nhiều tính năng như: xem khách hàng tìm kiếm gì trên website, hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất, theo dõi doanh thu của các sản phẩm, theo dõi hành vi người sử dụng...Ứng dụng này ngày càng được nhiều nhà kinh doanh sử dụng vì sự tiện lợi trong thống kê những doanh số của hoạt động kinh doanh. Bạn đang kinh doanh online và muốn tìm hiểu về Google Anlytics?

Ngày đăng: 23-11-2015

9,124 lượt xem

Kinh doanh online là tận dụng những ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho hoạt động kinh doanh? Vậy bạn đã sử dụng Google Analytics như thế nào? Những con số Google Analytics nói lên điều gì trong hoạt động kinh doanh của bạn?


1. Google Analytics là gì?

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi google, nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động online marketing. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này. Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn trsaffic, các dữ liệu nhân khẩu học, hành vi của người tiêu dùng trên website. Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác của google như google adwords, google adsense... Google Anlytics có rất nhiều tính năng như: xem khách hàng tìm kiếm gì trên website, hình ảnh hóa các nội dung được ưa thích nhất, theo dõi doanh thu của các sản phẩm, theo dõi hành vi người sử dụng…

Google anlytics cho cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp
Google anlytics cho cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh doanh thực tế của doanh nghiệp

 

 

2. Hướng dẫn sử dụng Google Analytics hiệu quả

Google Analytics là công cụ phân tích các dữ liệu truy cập rất quen thuộc, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và sử dụng được hết các tính năng ưu việt của công cụ này. Dưới đây là cách sử dụng Google Analytics trong thu thập dữ liệu của hoạt động kinh doanh online:

Thu thập dữ liệu: để thu thập các thông tin về người dùng, Google Analytics sử dụng một đoạn mã Java Scripts công cụ này sẽ thống kê các tính năng cơ bản về vùng địa lý, giới tính, tuổi tác, ngôn ngữ, duyệt website bằng phương tiện nào (laptop, máy tính, điện thoại di đông... bằng hệ điều hành nào...).

 Cấu hình: với mỗi một người truy cập web sẽ có một hệ thống các dữ liệu liên quan. Với hàng tỉ lượt người truy cập hàng triệu website trên toàn thế giới thì khối lượng thông tin thật khổng lồ. Để Google Analytics quản lý được số lượng thông tin khủng đó trước khi gửi đi, các dữ liệu được phân loại tùy chỉnh và lọc ra những thứ cần thiết rồi đóng gói lại một cách cẩn thận.

Sử dụng Google Analytics như một công cụ để thúc đẩy chiến lược kinh doanh phù hợp
Sử dụng Google Analytics như một công cụ để thúc đẩy chiến lược kinh doanh phù hợp


 Xử lý: dựa vào những tùy chỉnh, cài đặt các thao tác của webmaster, Google Anaytics sẽ xử lý các dữ liệu và trả về kết quả. Dữ liệu đã phân tích không thể lấy lại được nên cần thận trọng với những thao tác nhất là với bộ lọc.

 Báo cáo: sau khi xử lý các dữ liệu kết quả sẽ được xuất ra dưới dạng các báo cáo.


3. Những con số biết nói

Thông qua những phân tích của Google Analytics đã nói lên điều gì về hoạt động kinh doanh online của bạn? Sau đây chúng tôi chỉ giới thiệu một vài những phân tích cơ bản để bạn có thể hiểu được những con số sau khi được Google Anaytics phân tích nói lên điều gì về hoạt động kinh doanh mà bạn nên biết. Kết quả sẽ cho biết có bao nhiêu cá nhân đang truy cập website của bạn? Con số này cung cấp dữ liệu tiêu chuẩn để đo lường những nỗ lực thành công trong tương lai. Nếu kết quả cho thấy rằng chỉ có một vài khách hàng truy cập, thì hãy xem xét một sự cải thiện như dịch vụ quảng cáo trả phí cho mỗi lần click chuột, cần những từ khóa tốt hơn để tăng lượt truy cập vào website bán hàng của bạn.

Làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn? Làm thế nào để phổ biến sản phẩm nhanh chóng? Đó luôn là câu hỏi được đặt ra khi doanh nghiệp muốn cho ra mắt những sản phẩm mới. Câu trả lời đó là quảng cáo. Vậy quảng cáo như thế nào để đạt hiệu quả cao cho những doanh nghiệp kinh doanh online?

4 cách quảng cáo hiệu quả trong kinh doanh online


Những con số về lượt xem trang, những trang có lượt xem cao là sự phản ánh hoàn hảo cho nguồn truy cập trực tiếp, hãy tạo liên kết từ những pageview đó đến web bán hàng của bạn. Đừng quên đặt form để khách hàng đăng ký email nhận bản tin nhằm xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Google Anlytics là tấm gương phản chiếu hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp
Google Anlytics là tấm gương phản chiếu hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp


Website trung gian (người giới thiệu), những trang web công cụ tìm kiếm nào đã dẫn hầu hết khách truy cập vào web của bạn? Thông tin này cực kỳ có giá trị. Nếu một web trung gian mang lại nhiều lượt truy cập về web bán hàng của bạn bạn hãy tìm kiếm những web tương tự xem nó có mang lại những lợi ích như vậy cho bạn nữa không? Ngược lại nếu bạn thấy rằng chỉ có một lượng nhỏ lưu lượng truy cập của bạn một cách tự nhiên từ công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ biết đó là lúc để tiếp tục chiến lược liên kết nội bộ và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tiếp theo về cụm từ tìm kiếm chính là từ khóa của bạn, xem những từ khóa nào mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhiều nhất, sau đó sử dụng chúng để xây dựng chiến lược quảng cáo. Tỉ lệ thoát trang, có bao nhiêu phần trăm khách hàng truy cập lại sau 10s? Có phải do nội dung web của bạn ko hấp dẫn? Tỉ lệ thoát có ảnh hưởng đến kết quả thứ hạng từ khóa tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm?

Đó chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều những số liệu thống kê mà Google Anaytics cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về tình hình kinh doanh thực tế. Dựa vào nguồn số liệu thống kê đó để có những điều chỉnh phù hợp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh online.

 

  XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH TỰ ĐỘNG TỪ INTERNET?

(Tặng kèm HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG nếu đăng ký ngay bây giờ!!

Số lượng có hạn)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
biettuot